CĂN HỘ PHÍA ĐÔNG TP.HCM CÓ MỨC TĂNG GIÁ TỚI TẦM 300 TRIỆU

Hiện tại các sản phẩm căn hộ, phía đông thành phố Hồ Chí Minh đối với thị trường thứ cấp và các chủ đầu tư đang được báo cáo thống kê, khi thị trường đang có sự điều chỉnh với mức tăng khá mạnh. Hơn 1 quý vừa qua, rất nhiều các dự án căn hộ đang được phát triển tại phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, đã chứng kiến sự gia tăng giá sơ cấp so với các đợt mở bán trước. Với mức chênh lệch trung bình từ 150-200 triệu/căn, nhiều dự án còn có mức tăng đến hơn 300 triệu/căn.
Thông qua, so sánh giá bán nhiều dự án vào tháng 1/2017 với hiện tại, phía Đông thành phố Hồ Chí Minh có số lượng dự án điều chỉnh giá sơ cấp tăng mạnh nhất khu vực, khoảng 20-30% so với mức giá công bố tại đợt mở bán trước đó. Chẳng hạn, giá căn hộ thuộc dự án Đảo Kim Cương ở quận 2 thời điểm cuối năm 2016 vẫn được chào bán 45 triệu/m2, chỉ sau 4 tháng hiện giá đã lên mức 58 triệu/m2, tăng gần 30% chỉ sau 1 đợt mở bán. Không chỉ dừng ở đó mà giá giao dịch thứ cấp dự án này hiện ở mức 60-62 triệu/m2, cao hơn giá sơ cấp từ 2-4 triệu/m2. Tại dự án khác ở khu vực quận 2 là Masteri An Phú cũng vừa có động thái tăng giá bán, thời điểm đầu năm 2017 thì giá mỗi m2 căn hộ được chào bán khoảng 30-32 triệu/m2 nhưng hiện nay cùng diện tích nhưng giá đã tăng lên mức 35-38 triệu/m2 tức khoảng 150-200 triệu mỗi căn. Thì Đơn vị này chia sẻ mức tăng trên là hoàn toàn hợp lý do dự án gần kề trạm Metro số 1 nên càng gần thời điểm dự án hoàn thiện nhu cầu mua càng tăng. Dự án Getway Thảo Điền của SonKim Land cũng đã tăng giá khi chào bán các căn cuối, khi đối với căn hộ 1 phòng ngủ, giá từ 2,4 tỷ lên mức 2,6 tỷ/căn đã tăng thêm trung bình 200 triệu/căn so với đợt bán trước đó khoảng 5 tháng. Loạt dự án cao cấp khác trên địa bàn quận 2 như Sài Gòn Gateway, Victoria Village, Palm City … cũng đang có động thái điều chỉnh giá bán tăng trung bình từ 3-4 triệu/m2. Nhìn chung mỗi căn hộ bán ra có giá chênh tương đương tầm 150-200 triệu/căn so với đợt bán trước đó.

Căn hộ nhà đất và khu Đông thành phố Hồ Chí Minh

HL PA TIEN DO T7.02

Dự án căn hộ Him Lam Phú An quận 9 tăng giá bán sơ cấp mạnh nhờ sở hữu lợi thế hạ tầng và tiến độ xây dựng tốt.
Đặc biệt, các dự án phân khúc vừa túi tiền cũng có sự tăng giá thuyết phục hơn theo biến động từ cơn sốt đất và hạ tầng khu Đông. Ví dự như dự án Citisoho ở quận 2 dù từng được chào bán giá khởi điểm 1,2 tỷ/căn nhưng sau đợt mở bán trước, hiện Kiến Á đã điều chỉnh lên mức 1,4 tỷ/căn do nhu cầu mua gia tăng và có những cải tiến trong dịch vụ hạ tầng. Hoặc tiêu biểu nhất có thể nói là sau thành công rực rỡ từ các đợt mở bán trước, chủ đầu tư Him Lam Land cũng điều chỉnh giá bán dự án cực hot của phía đông thành phố Hồ Chí Minh là dự án Him Lam Phú An ở quận 9, với căn hộ thiết kế khoa học có 2 phòng ngủ, khi giá bán khởi điểm từ mức 1,65 tỷ/căn được điều chỉnh lên theo thị trường với mức giá gần 1,9 tỷ/căn trong thời gian vừa qua khi dự án có 1092 căn nhưng trong 6 tháng mở bán chỉ còn lại 100 căn đẹp nhất. Chủ đầu tư sẽ bán đợt cuối dự án này có thể tăng giá chạm mức 2 tỷ/căn. Như vậy nếu so sánh với giá khởi điểm từ tháng 12/2016 đến nay, dự án này đã tăng thêm gần 400 triệu/căn. Được biết, nguyên nhân tăng giá chủ yếu là do tiến độ xây dựng nhanh, tiến độ thanh toán cực kỳ tốt khi căn hộ đã cất nóc nhưng khách hàng mới cần đóng 19% và lợi thế kề cận trạm dừng tuyến Metro số 9.
Trung bình một dự án khu Đông có giá giao dịch thứ cấp cao hơn giá sơ cấp khoảng 20%, nếu so với mức giá gốc thì có thể tăng từ 30% thậm chí gấp đôi. Cụ thể như giá thứ cấp dự án căn hộ Him Lam Phú Đông của Him Lam Land sau khi hoàn thiện hạ tầng và xây thô hiện tăng từ 200-300 triệu/căn so với giá bán sơ cấp công bố vào đợt cuối. Những căn hộ 2 phòng ngủ có giá khởi điểm từ 1,2 tỷ/căn nay đang được bán lại với giá lên đến mức 1,5-1,6 tỷ/căn tùy vị trí.
Giải thích xu hướng tăng giá bán căn hộ tại khu Đông thành phố thì ông Nguyễn Thanh Hoàn, Giám đốc Công ty bất động sản Hoàn Phúc cho rằng hầu hết các dự án có sự điều chỉnh giá tăng mạnh đều có nhiều lợi thế về vị trí tốt, tiến độ xây dựng nhanh, tập trung ở các khu vực trung tâm khu Đông, đón đầu các quy hoạch phát triển chung của khu vực, được thị trường ưa chuộng. Quỹ đất đẹp tại trung tâm khu Đông thành phố ngày càng thu hẹp, số lượng dự án có vị trí trung tâm ngày càng ít ỏi, nhu cầu mua lại cao, thậm chí có dự án còn rơi vào tình trạng cháy hàng, cung không đủ cầu, vì vậy việc điều chỉnh giá qua các đợt mở bán là điều dễ hiểu.