Sức cuốn hút nhà đất và căn hộ thành phố khi được săn tìm

Sức cuốn hút nhà đất và căn hộ thành phố khi được săn tìm

Theo báo cáo về nguồn cung sản phẩm căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh của Hiệp hội bất động sản Việt Nam thì những tháng còn lại năm 2017 có thể đạt từ 25.000-27.000 căn. Còn theo báo cáo mới nhất của Savills về thị trường bất động sản quý I/2017, phía Đông thành phố Hồ Chí Minh chiếm 74% tổng lượng giao dịch, đặc biệt căn hộ quận 9 chiếm 49% số lượng căn hộ bán ra. Với mức hấp thụ đạt 34%, tăng 1% so với quý 4/2016 và 12% so với cùng kỳ. Phần lớn lượng giao dịch đến từ các dự án mới mở bán với chiến lược tiếp thị hiệu quả và hiện trạng xây dựng đúng kế hoạch. Trong đó, khu Đông thành phố tiếp tục là điểm nóng bất động sản khi hạ tầng ngày càng được hoàn thiện. Thị trường dồi dào, cạnh tranh gay gắt giữa các căn hộ cùng phân khúc và đã đến lúc, các nhà đầu tư đặt lên bàn cân chọn lựa để đảm bảo lợi ích nguồn vốn. Có thể thấy, với lợi thế môi trường, hạ tầng, vị trí, cảnh quan, khu Đông Tp.HCM đã trở thành tâm điểm hút khách.

Read more...
 

Nguyên tắc không thể quên khi mua căn hộ đang xây

Nguyên tắc không thể quên khi mua căn hộ đang xây

Việc mua căn hộ trên giấy hay đang xây, người mua nhà cần yêu cầu Chủ đầu tư trình 2 cơ sở pháp lý do Sở Xây dựng và ngân hàng phát hành. Phó tổng giám đốc Công ty bất động sản Him Lam, Ngô Quang Phúc cho biết hiện nay pháp luật đã quy định khá nhiều cơ sở pháp lý bảo vệ người mua nhà hình thành trong tương lai. Trong rất nhiều pháp lý này, có 2 loại giấy tờ đơn giản và hiệu quả nhất là văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do Sở Xây dựng cấp và chứng thư bảo lãnh của ngân hàng. Khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu được kiểm tra 2 loại giấy tờ được xem là chuẩn mực hiện nay. Nếu thiếu một trong 2 loại giấy tờ này, khách hàng cần thận trọng khi quyết định bỏ tiền mua nhà.

Read more...
 

Đón đầu rủi ro khi mua bán nhà hình thành trong tương lai

Đón đầu rủi ro khi mua bán nhà hình thành trong tương lai

Dự án nhà ở hình thành trong tương lai đang là hướng có lợi cho cả khách mua nhà, chủ đầu tư nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng. Hệ thống luật và các văn bản dưới luật đã có những quy định, chế tài chặt chẽ về hình thức kinh doanh này nhằm đảm bảo quyền lợi giữa các bên.

Read more...
 

Nhà ở giá mềm tiếp tục thống lĩnh thị trường

Nhà ở giá mềm tiếp tục thống lĩnh thị trường

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, các doanh nghiệp và hiệp hội và các chuyên gia đều cho thấy, phân khúc căn hộ tầm trung và bình dân đang và sẽ vẫn là trung tâm của thị trường căn hộ do sức cầu lớn. Tại thành phố Hồ Chí Minh, dòng căn hộ trung cấp đang chiếm lĩnh thị trường. Theo báo cáo của CBRE, thì quý 2/2107, thị trường Sài gòn đón nhận tổng cộng 9.580 căn hộ mở bán mới từ 31 dự án, giảm 7% so với cùng kỳ năm trước, nhưng tăng tới 80% so với quý trước. Trong đó, căn hộ trung cấp tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất trong tổng nguồn cung mới, chiếm 56%. Khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông nằm cạnh đại lộ Phạm Văn Đồng, gồm 400 căn hộ chất lượng cao.

Read more...
 

Nguồn cung căn hộ tốt ngày càng khan hiếm

Nguồn cung căn hộ tốt ngày càng khan hiếm

Thị trường căn hộ tại Sài gòn thời gian gần đây bắt đầu xuất hiện một hiện tượng vừa thiếu vừa dư nguồn cung căn hộ. Dư là vì đâu đó trên thị trường có những dự án căn hộ được chào bán ra thị trường nhưng không có khách hàng mua. Còn thiếu là với những dự án tốt do các chủ đầu tư uy tín, pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng kết nối đồng bộ.
Hết sản phẩm căn hộ tốt để bán

Read more...
 

Cuối năm vàng, chứng khoán hay bất động sản nên tập trung vào danh mục nào

Cuối năm vàng, chứng khoán hay bất động sản nên tập trung vào danh mục nào

Hiện tại, nhà đất và căn hộ dễ đầu tư và có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn so với các kênh đầu tư khác như: vàng, ngoại tệ, chứng khoán, ngân hàng. Thông qua nhiều chính sách của nhà nước, đang quyết liệt chỉ đạo hạ nhiệt cơn sốt ảo, nhưng giá đất nền và căn hộ có đầy đủ thủ tục pháp ý ở nhiều khu vực vẫn tăng và kích thích các nhà đầu tư rất nhiều. Từ báo cáo từ các sàn giao dịch bất động sản, thị trường đất và căn hộ ở vùng ven Sài Gòn như Quận 9, Quận 2, Bình Chánh, Hóc Môn, Cần Giờ tăng mạnh trong nửa năm 2016 và đầu năm 2017. Mức tăng được cho là phổ biến từ 20-60%, thậm chí có nơi cao hơn.

Read more...
 

Giá nhà đất và căn hộ cuối năm 2017 sẽ biến động như thế nào

Giá nhà đất và căn hộ cuối năm 2017 sẽ biến động như thế nào

Nhận định về thị trường đất nền Sài Gòn trong thời gian tới, nhiều chuyên gia địa ốc đều cho rằng về dài hạn phân khúc sản phẩm này giá sẽ luôn tăng. Trong ngắn hạn thị trường sẽ chững lại để nghe ngóng thông tin. Theo Chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, đất nền là nhu cầu muôn thuở của con người và khi nhu cầu của thị trường là nhu cầu muôn thuở, đặc biệt phân khúc đất nền bởi tâm lý người Việt rất thích nhà gắn liển với đất. Giá đất nền có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng ở những vị trí thuận lợi giao thông và có nhiều tiện ích vẫn tiếp tục giữ giá như hiện nay và có xu hướng tăng trong những những tháng tới.

Read more...
 

Dòng Sản phẩm căn hộ vừa túi tiền đang rất sốt

Dòng Sản phẩm căn hộ vừa túi tiền đang rất sốt

Qua một thời thời gian đất nền được hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư gôm đất nền đã phải tìm cách thoát hàng. Ngược lại, với phân khúc căn hộ vừa túi tiền lại được nhiều chuyên gia đánh giá phát triển vào những tháng cuối năm 2017. Từ tháng 01/2017 đến nay, nhiều dự án bất động sản để lâu chưa triển khai đã được hồi sinh, một số dự án khác thuộc căn hộ vừa túi tiền đang được chủ đầu tư rao bán và có những dự án với lượng căn hộ bán ra đã vượt ngưỡng mục tiêu đặt ra chỉ sau ngày mở bán.

Read more...
 

Xu hướng của thị trường bất động sản Sài Gòn Quý 4/2017

Theo báo cáo thống kê thị trường địa ốc thành phố Hồ Chí Minh 3 tháng gần đây đang rơi vào tình trạng chậm lại rõ rệt, về sản phẩm mới và giao dịch nhà đất và căn hộ. Diễn biến này trong những tháng cuối năm vẫn khó có nhiều thay đổi, bởi doanh nghiệp vẫn đang theo dõi thị trường sẽ có ảnh hưởng bởi những cú sốc chính sách nào mới tác động không. Người mua nhà đất và căn hộ thì đắng đo xuống tiền mua nhà do thiếu thông tin thị trường chuẩn xác.

Read more...
 

Nguyên nhân thị trường dư thừa nguồn cung nhưng dự án này vẫn cháy hàng

Hiện tại, bất động sản bước vào giai đoạn nguồn cung rất nhiều là lúc các chủ đầu tư phải tìm cách đi khác biệt để tạo lợi thế trên thị trường. Với cách thanh toán 1%/tháng giúp khách hàng dễ dàng chi trả, người mua có thể lấy tiền thuê nhà hằng tháng để trả cho ngân hàng hoặc cho thuê lại với giá 10 đến 12 triệu đồng vì được nhận nhà sớm.

Read more...
 

Page 1 of 9