Nhà ở vừa túi tiền tiếp tục là trung tâm của thị trường

Nhà ở vừa túi tiền tiếp tục chiếm lĩnh thị trường

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, các doanh nghiệp và hiệp hội và các chuyên gia đều cho thấy, phân khúc căn hộ tầm trung và bình dân đang và sẽ vẫn là trung tâm của thị trường căn hộ do sức cầu lớn. Tại thành phố Hồ Chí Minh, dòng căn hộ trung cấp đang chiếm lĩnh thị trường. Theo báo cáo của CBRE, thì quý 2/2107, thị trường Sài gòn đón nhận tổng cộng 9.580 căn hộ mở bán mới từ 31 dự án, giảm 7% so với cùng kỳ năm trước, nhưng tăng tới 80% so với quý trước. Trong đó, căn hộ trung cấp tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất trong tổng nguồn cung mới, chiếm 56%.

Read more...
 

Diễn biến của nhà đất và căn hộ trong khu vực tuyến Metro

Diễn biến của nhà đất và căn hộ trong khu vực tuyến Metro

Từ khi có tuyến Metro số 1 triển khai từng làm nên cơn sốt thị trường nhà đất và căn hộ kéo dài. Các dự án mọc lên ồ ạt việc buôn bán sôi nổi. Tuy nhiên, đang có sự phân rã bên trong thị trường này khi thực tế không phải dự án nào cũng bán được hàng.

Read more...
 

Điểm đến của nhà đất và căn hộ Sài Gòn cuối năm 2017

Điểm đến của nhà đất và căn hộ Sài Gòn cuối năm 2017

Theo nghiên cứu của CBRE thì qua nửa năm 2017, phía Đông thành phố Hồ Chí Minh đang là điểm thu hút nhất của thị trường nhà đất và căn hộ thành phố. Theo dự báo của giới phân tích, thì bất động sản thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục có chuyển biến tích cực trong nửa cuối năm 2017.

Read more...
 

Căn hộ vừa túi tiền đang là sự lựa chọn hàng đầu cho người mua nhà hiện nay

Căn hộ vừa túi tiền đang là sự lựa chọn hàng đầu cho người mua nhà hiện nay

Sự kiện, sốt đất của thành phố Hồ Chí Minh đã chậm lại sau khi các chính sách của cơ quan ban nghành đưa ra nhằm vào lấy lại sự cân bằng của cung cầu và sự làm giá ảo. Ngược lại với đất nền, phân khúc căn hộ có mức giá vừa phải được người mua nhà đón nhận và hoan nghênh.

Read more...
 

Cuối năm 2017 nên đầu tư vào danh mục nào vàng, chứng khoán hay bất động sản

Cuối năm 2017 nên đầu tư vào danh mục nào vàng, chứng khoán hay bất động sản

Hiện tại, nhà đất và căn hộ dễ đầu tư và có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn so với các kênh đầu tư khác như: vàng, ngoại tệ, chứng khoán, ngân hàng. Thông qua nhiều chính sách của nhà nước, đang quyết liệt chỉ đạo hạ nhiệt cơn sốt ảo, nhưng giá đất nền và căn hộ có đầy đủ thủ tục pháp ý ở nhiều khu vực vẫn tăng và kích thích các nhà đầu tư rất nhiều. Từ báo cáo từ các sàn giao dịch bất động sản, thị trường đất và căn hộ ở vùng ven Sài Gòn như Quận 9, Quận 2, Bình Chánh, Hóc Môn, Cần Giờ tăng mạnh trong nửa năm 2016 và đầu năm 2017. Mức tăng được cho là phổ biến từ 20-60%, thậm chí có nơi cao hơn.
Các chuyên gia kinh tế và tài chính như Ông Đinh Thế Hiển thì thời gian 2015 và 2016 đặc biệt những tháng đầu năm 2017, đất nền được xem như kênh đầu tư thời thế với hiệu suất chốt lời của lại hình này khá lý tưởng, với mức hiểu quả 15-20% mỗi năm, dòng tiền đổ vào đất nền cũng nhanh hơn do thanh khoản tăng cao. Theo quan sát, đất nền dễ đầu tư và căn hộ và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các kênh tài chính và tiền tệ. Điển hình như vàng và ngoại tệ hiện nay không cho lợi nhuận cao, chứng khoán cần có kiến thức và phải theo dõi thường xuyên, gửi ngân hàng lãi suất ngày càng thấp dần. Do không có nhiều sự lựa chọn trong khi nhu cầu đầu tư quá lớn, các dòng tiền nhàn rỗi đã đua nhau đổ vào săn đất. Dù thời gian qua đất nền đã tăng giá mạnh và bị đánh giá là sốt ảo, nhưng trong cơn sốt đó, nhu cầu đầu tư là có thật. Chính cơn khát săn tìm kênh đầu tư siêu lợi nhuận đã thôi thúc người dân tìm đến đất nền, bất chấp giá ngày đắt. Đặc biệt, Mua đất làm của để dành là một hình thức tích lũy tài sản truyền thống của người Việt. Trong cơn sốt đất vùng ven tại TP HCM vừa qua, một số vị trí có thể đã bị đẩy lên giá trị ảo, nhưng nhu cầu tích lũy tài sản thúc đẩy các giao dịch thành công là thật. Theo ông Lê Hoàng Châu là Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu nhà đất tại thành phố thời nào cũng luôn tăng mạnh do lượng người nhập cư ngày một cao vào thành phố sinh sống và làm việc. Tâm lý nhìn chung của người Việt làm hết đời phải có mảnh đất cắm dùi hay có nhà để an cư lạc nghiệp, do vậy họ tích cóp từng ngày để mua được một lô đất dù nhỏ để cất nhà.

Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land cũng cho rằng thị trường đất nền thành phố đang có sự điều chỉnh mang tính ổn định và tích cực hơn. Người mua thực đã có rất nhiều những thông tin chính thống để có thể tham khảo và quyết định. Do đó, việc tăng giá cục bộ tại những khu vực có giá trị bị đẩy giá lên đã dừng lại. Còn đối với các sản phẩm của các doanh nghiệp tạo lập thì giá cũng sẽ ổn định tuy nhiên mức độ gia tăng giá sẽ phần lớn phụ thuộc vào sự tạo lập và chất lượng của dự án. Vì khi đầu tư, khách hàng nên xem xét lỹ về năng lực và uy tín của chủ đầu tư.HL PA TIEN DO T904

Hình ảnh công trường dự án căn hộ Him Lam Phú An quận 9 đang vượt trước tiến độ thi công

Cũng có lời khuyên cho nhà đầu tư chọn những sản phẩm tốt, ông Phúc cho rằng hiện nay, tại thành phố Khu Đông và khu Nam Sài Gòn được đánh giá là khu vực có xu hướng phát triển về hạ tầng tốt nhất, do vậy việc tăng giá bất động sản trong thời gian qua là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi đầu tư khách hàng cần quan tâm đến pháp lý, quy hoạch, kết nối hạ tầng, lượng cung-cầu ... Nếu tất cả các yếu tố trên được đáp ứng thì việc tăng giá là thật. Còn nếu các yếu tố trên không đảm bảo việc tăng giá chỉ do tin đồn thì chắc chắn giá trị đấy không phải là thật.
Với sự phát triển tốt của cơ sở hạ tầng không những giúp cho đất nền nóng hàng mà thị trường căn hộ với các chủ đầu tư lớn úy tính, có pháp lý rõ ràng cùng với chính sách thanh toán hợp lý cũng đang làm cho các dự án căn hộ này sốt hàng, vì khi mua căn hộ với chính sách thanh toán dài hạn từ lúc đạt cọc đến lúc mua nhà làm cho người mua nhà không cần phải bỏ ra một lượng tiền lớn, mà trả từng đợt đến một thời điểm nhận nhà hoặc sau nhận nhà thì có thể chốt lời với mức lợi nhuận lý tưởng, đặc biệt với các chử đầu tư có lịch thanh toán dàn trải sẽ giúp cho nhà đầu tư tối đa hóa được lợi nhuận. Điển hình như căn hộ him lam phú an quận 9 của công ty him lam land đang có chính sách thanh toán chỉ đóng dài hạn 45% giá trị căn hộ từ lúc đặt cọc đên lúc nhận nhà, sau khi nhận nhà có thể trả chậm 55% còn lại trong 24 tháng không lãi suất hoặc trong 48 tháng lãi suất cố định 6%/năm với cách thanh toán quá lợi như vậy giúp cho người mua nhà dễ thanh toán, người đầu tư thuận lợi trong việc đầu tư và không cần bỏ ra quá nhiều tiền. Ngoài ra, các dự án căn hộ ở khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh ở những khu vực Thủ Đức và Bình Dương cũng đang là những mục tiêu đầu tư khá lý tượng bởi được thừa hưởng các hạ tầng và tiện ích chất lượng nhưng giá đất lại thấp hơn khá nhiều ví dự như dự án căn hộ phú đông bình dương ở đường Lê Trọng Tấn với khoản 600 căn hộ cao cấp cao 35 tầng với tiện ích bật nhất khu vực, đang là dự án tiềm năng cho khu vực này khi nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.
Hiện tại, Giá đất tăng trong diện rộng là tín hiệu tốt cho nền kinh tế phát triển tốt chứ không đáng lo và thị trường tự động điều tiết.

 

Theo sát tiến độ loạt dự án phía Đông thành phố Hồ Chí Minh

Theo sát tiến độ giao nhà cho khách hàng, các dự án bất động sản ở Đông thành phố Hồ Chí Minh đang được các chủ đầu tư đẩy mạnh tiến độ. Một số nơi thì không khí thi công nhộn nhịp, nhưng cũng có dự án với cảnh đìu hiu, hoang vắng tại công trường. Các năm gần đây, thị trường địa ốc Đông Sài Gòn như thay da đổi thịt hoàn toàn khi ngày càng nhiều dự án bất động sản cao tầng mọc lên. Sự hoàn thiện về hạ tầng, nhất là khi dự án tuyến metro số 1 dần hoàn chỉnh, đã góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá khu phía đông thành phố. Hiện nay phía Đông thành phố Hồ Chí Minh đang được xem như đại công trường của thành phố, hàng loạt dự án chung cư cao tầng đang được đẩy nhanh tiến độ, bên trong các công trường công nhân làm việc chia làm nhiều ca suốt ngày đêm.

Read more...
 

Giá nhà đất và căn hộ cuối năm 2017 sẽ ra sao

Nhận định về thị trường đất nền Sài Gòn trong thời gian tới, nhiều chuyên gia địa ốc đều cho rằng về dài hạn phân khúc sản phẩm này giá sẽ luôn tăng. Trong ngắn hạn thị trường sẽ chững lại để nghe ngóng thông tin. Theo Chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, đất nền là nhu cầu muôn thuở của con người và khi nhu cầu của thị trường là nhu cầu muôn thuở, đặc biệt phân khúc đất nền bởi tâm lý người Việt rất thích nhà gắn liển với đất. Giá đất nền có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng ở những vị trí thuận lợi giao thông và có nhiều tiện ích vẫn tiếp tục giữ giá như hiện nay và có xu hướng tăng trong những những tháng tới.

Read more...
 

Dòng Sản phẩm căn hộ vừa túi tiền đang rất sốt

Qua một thời thời gian đất nền được hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư gôm đất nền đã phải tìm cách thoát hàng. Ngược lại, với phân khúc căn hộ vừa túi tiền lại được nhiều chuyên gia đánh giá phát triển vào những tháng cuối năm 2017. Từ tháng 01/2017 đến nay, nhiều dự án bất động sản để lâu chưa triển khai đã được hồi sinh, một số dự án khác thuộc căn hộ vừa túi tiền đang được chủ đầu tư rao bán và có những dự án với lượng căn hộ bán ra đã vượt ngưỡng mục tiêu đặt ra chỉ sau ngày mở bán.

Read more...
 

Xu hướng của thị trường bất động sản Sài Gòn Quý 4/2017

Theo báo cáo thống kê thị trường địa ốc thành phố Hồ Chí Minh 3 tháng gần đây đang rơi vào tình trạng chậm lại rõ rệt, về sản phẩm mới và giao dịch nhà đất và căn hộ. Diễn biến này trong những tháng cuối năm vẫn khó có nhiều thay đổi, bởi doanh nghiệp vẫn đang theo dõi thị trường sẽ có ảnh hưởng bởi những cú sốc chính sách nào mới tác động không. Người mua nhà đất và căn hộ thì đắng đo xuống tiền mua nhà do thiếu thông tin thị trường chuẩn xác.

Read more...
 

Nguyên nhân thị trường dư thừa nguồn cung nhưng dự án này vẫn cháy hàng

Hiện tại, bất động sản bước vào giai đoạn nguồn cung rất nhiều là lúc các chủ đầu tư phải tìm cách đi khác biệt để tạo lợi thế trên thị trường. Với cách thanh toán 1%/tháng giúp khách hàng dễ dàng chi trả, người mua có thể lấy tiền thuê nhà hằng tháng để trả cho ngân hàng hoặc cho thuê lại với giá 10 đến 12 triệu đồng vì được nhận nhà sớm.

Read more...
 

Page 1 of 9

Đường dây nóng

 
   0901 866 979